Tài liệu Bộ đề thi thử thpt quốc gia năm 2017 môn tiếng anh số 14

  • Số trang: 56 |
  • Loại file: PDF |
  • Lượt xem: 4540 |
  • Lượt tải: 0

Mô tả:

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí Đề thi thử THPT Quốc gia 2016 môn Tiếng Anh số 1 I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: Từ Question 1 đến Question 64 (8 điểm) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to show the underlined part that needs correction in each of the following questions. Question 1: Although they reflect a strong social conscience, Arthur Miller's stage works are A typical more concerned with individuals than with systems. B C D Question 2: Georgia has too many types of soil that virtually any plants can be grown there. A B C D Question 3: Not longer are contributions to the advancement of industry made primarily by A B C D individuals. Question 4: On the way back home from the library, we saw two of our classmates to cycle A B C side by side. D Question 5: Some insects bear a remarkable resemblance to dead twigs, being long, A B slenderness, wingless and brownish in color. C D Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions. There are many theories of aging, but virtually all fall into the category of hypotheses with a minimum of supporting evidence. One viewpoint is that aging occurs as the body's organ systems become less efficient. Thus failures in the immune system, hormonal system, and nervous system could all produce characteristics that we associate with aging. Following a different vein, many current researchers are looking for evidence at the cellular and sub cellular level. It has been shown that cells such as human fibroblasts (generalized tissue cells) grown in culture divide only a limited number of times and then die. Only cancer cells seem immortal in this respect. Fibroblast cells from an embryo divide more times than those taken from an adult. Thus some researchers believe that aging occurs at the cellular level and is part of the cell's genetic makeup. Any event that disturbs the cell's genetic machinery such as mutation, damaging chemicals in the cell's environment, or loss of genetic material, could cause cells to lose their ability to divide and thus bring on aging. Other theories of aging look at different processes. VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí Chronological aging refers to the passage of time since birth and is usually measured in years. While chronological age can be useful in estimating the average status of a large group of people, it is a poor indicator of an individual person's status because there is a tremendous amount of variation from one individual to the next in regard to the rate at which biological age changes occur. For example, on the average, aging results in people losing much of their ability to perform strenuous activities, yet some elderly individuals are excellent marathon runners. Another type of aging is cosmetic aging, which consists of changes in outward appearance with advancing age. This includes changes in the body and changes in other aspects of a person's appearance, such as the style of hair and clothing, the type of eyeglasses, and the use of a hearing aid. Like chronological aging, it is frequently used to estimate the degree to which other types of aging have occurred. However, it is an inaccurate indicator for either purpose because of variation among individuals and because a person's appearance is affected by many factors that are not part of aging, including illness, poor nutrition, and exposure to sunlight. Question 6: The author believes the theories of aging are________. A. well-supported hypotheses B. poorly supported hypotheses C. proven theories D. interesting ideas Question 7: In paragraph 1, the word "evidence" refers to ________. A. evidence of aging B. evidence of cancer C. evidence of human fibroblasts D. evidence of cell division Question 8: The word "vein" in paragraph 1 is closest in meaning to ________. A. part of the body B. point of view C. blood vessel D. cellular level Question 9: The author of the article points out that cancer cells ________. A. divide infinitely B. divide and then die C. divide more in adults than in embryos D. bring on aging Question 10: The word "culture" in paragraph 1 is closest in meaning to ________. A. libraries B. a society's traditions and values C. a special environment D. a toxic substance Question 11: It can be inferred from the passage that fibroblast cells_________, A. disfunction in the aging process of the body's immune system B. are not a focus in cellular research on aging C. are similar to cancer cells in rate of division D. divide fewer times at later stages in human life Question 12: As explained in this passage, the theory of aging which examines the cellular level would NOT assign which of the following as a cause of aging? VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí A. Mutation B. Failure of the body's organ system C. Loss of genetic material D. Chemical damage from the environment Question 13: According to the passage, chronological aging is not a good indicator of an individual's status regarding aging because______. A. elderly people are often athletic B. there is individual variation in the rate of biological aging C. strenuous activities are not good measures of age D. it is difficult to get accurate records of birth dates Question 14: The author implies all of the following about cosmetic aging EXCEPT _____. A. It does not occur at the same rate for all people B. It is a poor indicator of chronological age C. Illness, poor nutrition, and exposure to sunlight cause aging to occur D. It is described by changes in outward appearance Question 15: This article can be extracted from ______ . A. a fashion magazine B. a cookbook C. a health journal D. a travel brochure Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions. Question 16: You must always have a good breakfast every morning________ late you are. A. even if B. no matter C. whatever D. however Question 17: She_______ you that evening. You should have told her everything. A. wished helping B. was there to help C. would help D. must have helped Question 18: Are you the boy ___________ bicycle was stolen? A. his B. of which C. whose D. who Question 19: The ________ at the football match became violent when their team lost. A. spectators B. viewers C. customers D. observers Question 20: The rescuers ______ for their bravery and fortitude in locating the lost mountain climbers. A. were praising B. praising C. praised D. were praise Question 21: She used to work here as a typist, ___________ she? A. did B. didn't C. wouldn't D. use Question 22: I can't ___________ what he's doing; it's so dark down here. A. show up B. see through C. look into D. make out Question 23: Don't worry about trying to catch the last train home, as we can _____ you up for the night. A. take B. keep C. put D. set Question 24: Judo players are _____ to their opponents and bow to each other before and after a contest. VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí A. respectfully B. respectable C. respect D. respectful Question 25: Mike: "I have a favor to ask you." -Tim:"_________ A. Help yourself B. Go ahead C. It's a pleasure D. Ask, please Question 26: The more you talk about the matter, __________. A. the situation seems the worse B. the situation seems worse C. the worse seems the situation D. the worse the situation seems Question 27: Without written evidence, we don't have a ______ on. A. leg to stand B. foot to stand C. leg to lean D. foot to lean Question 28: By the time we got home, we were __________ frozen and exhausted. A. exceedingly B. extremely C. absolutely D. very Question 29: Everyone ___________ what they have to do, don't they? A. know B. do know C. have known D. knows Question 30: What's the point ___________ here if you don't have anything to tell them? A. getting them all come B. in getting them all come C. to get them all come D. in getting them all to come Question 31:__________, the examinees knew it was time to stop. A. To have been heard the bell B. To hear the bell C. Heard the bell D. Hearing the bell Question 32: Dick: "I enjoyed myself so much at your birthday party." Patrice: " _________ .” A. It's a pleasure B. Oh, that's kind of you C. Congratulations D. Oh, I'm glad to hear that Question 33: I wish I ________ to him. Now it is too late. A. would listen B. have listened C. listened D. had listened Question 34: The boys proposed that their group leader ________ a camping trip. A. organized B. organize C. organizes D. organizing Question 35: ___________ are often used for laboratory experiments. A. They are small grey mice B. Grey small mice C. Small grey mice D. That grey small mice Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best option for each of the blanks. Beatrix Potter was a story writer whose books about animals have been translated into many languages and read by both children and adults. (36) _________ being an author, she was also regarded as a very successful farmer. Born in London in 1866, Beatrix was (37) _________ for at home by various servants. VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí Every year she (38) ________ the days to her annual holiday in the countryside. She would (39) ________ to her London home small animals which she (40) _________ and drew. As she grew up, she entertained other children with drawings and stories about these animals. In 1901, she printed a book at her own (41) ________ called 'The Tale of Peter Rabbit'. So many (42) ________ were sold that she bought a farm, where over the next eight years she wrote many other stories. They all sold very well and readers liked their detailed color drawings. With her growing (43) ________ , Beatrix started buying more farmland, animals and property. After her marriage, at the age of 47, Beatrix stopped writing, (44) ________ that she had run out of (45) ________. She became a farmer and spent the rest of her life working with her sheep and awarding prizes at sheep fairs. Question 36: A. Apart B. Besides C. Otherwise D. Except Question 37: A. cared B. minded C. attended D. looked Question 38: A. imagined B. counted C. considered D. numbered Question 39: A. get B. keep C. take D. give Question 40: A. remarked B. noticed C. saw D. observed Question 41: A. earning B. spending C. expense D. charge Question 42: A. prints B. images C. copies D. pages Question 43: A. pay B. income C. wages D. receipt Question 44: A. saying B. talking C. speaking D. telling Question 45: A. views B. ideas C. opinions D. beliefs Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions. Are you interested in seeing the beautiful fall foliage of New England but tired of traffic jams and overbooked hotels? Then this year forget the crowds in New England and see the beautiful colors of autumn in the Catskills. These rugged mountains in New York State, just 90 miles northwest of New York City, are famous for the legendary tales of Rip Van Winkle, and more recently for the summer hotels that sprang up in the region during the 1940s, 1950s, and 1960s. Families trying to escape the heat of New York City found the Catskills to be the perfect place to stay for a month or so each summer. By the late 1950s there were over 500 resorts and hotels offering nighttime entertainment as well as all kinds of outdoor activities. Famous comedians like Jackie Gleason, Joan Rivers, and Sid Caesar all got their start touring the hotel clubs here. Since the introduction of air-conditioning and cheaper air travel, however, families have stopped coming to VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí the Catskills in such large numbers, choosing instead more distant locations at different times of the year. Many of the Catskill hotels closed in the 1970s, but some remain and have expanded and changed their facilities to meet the needs of today's visitors. Currently, there are many activities available to the traveler besides witnessing the changing colors of the leaves. There is an all-organic sheep farm where visitors can see how a traditional sheep farm operates. There are also hundreds of miles of scenic drives in the area. Route 42, for instance, is an excellent site for spotting bald eagles. For more information on vacations in the Catskills, call the Office of Public Information. Question 46: What is the author's main purpose in this passage? A. To promote the Catskills as a vacation destination. B. To introduce visitors to famous Catskills entertainers. C. To describe the history of the Catskills region. D. To compare the Catskills to New England. Question 47: The word "rugged" in paragraph 2 could be best replaced by which of the following? A. barren B. rough C. tall D. lush Question 48: According to the passage, which of the following caused the decline in the number of resorts in the 1970s? A. television B. shorter vacations C. affordable air travel D. more traffic Question 49: Which of the following is closest in meaning to the word "legendary" in paragraph 2? A. foolish B. perplexing C. mythical D. humorous Question 50: The phrase "sprang up" in paragraph 2 most probably refers to something that has______. A. burst forth B. spread out C. operated vigorously D. joined together Question 51: In what season would a tourist most likely have visited the Catskills in the 1950s? A. autumn B. winter C. spring D. summer Question 52: Which of the following most reflects the author's tone in this passage? A. light and encouraging B. informative and scientific C. humorous and skeptical D. regretful and reminiscent Question 53: What does the passage imply that a visitor might be lucky enough to do? A. see fall leaves in color B. see a kind of bird C. work on a sheep farm D. drive on scenic roads Question 54: As used in paragraph 3, which of the following could best replace the word "spotting"? A. photographing B. seeing C. painting D. shooting Question 55: The author implies that in the Catskills, there are few ________. VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí A. leaves B. eagles C. people D. sheep Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part is pronounced differently from that of the rest in each of the following questions. Question 56: A. stomach B. watch C. change D. church Question 57: A. attacks B. repeats C. roofs D. trays Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word or phrase that is CLOSEST in meaning to the underlined part in each of the following questions. Question 58: Some experts believe that the functions of the print media will be replaced by audio or visual media. A. services B. influences C. roles D. popularity Question 59: A central issue in probability is foretelling the value of a future observation. A. recording B. interpreting C. observing D. predicting Question 60: The expansion of public services has caused concern that the civil service branches are becoming autonomous powers. A. independent B. advanced C. superior D. powerful Question 61: All organisms must obtain nutrients from the environment in order to sustain themselves. A. isolate B. harvest C. acquire D. digest Mark the letter A, B, C, or D on you answer sheet to indicate the word that differs from the rest in the position of the main stress in each of the following questions. Question 62: A. prestigious B. literal C. reception D. arrival Question 63: A. relationship B. evaluate C. democracy D. favourable Question 64: A. architecture B. recognize C. artificial D. argument II. PHẨN TỰ LUẬN (2 điểm) PART I. FINISH EACH OF THE FOLLOWING SENTENCES IN SUCH A WAY THAT IT MEANS THE SAME AS THE SENTENCE PRINTED BEFORE IT. (0,5 điểm) Question 65: The students regretted that they had missed the lecture. The students regretted not.................................................................................................. Question 66: The workers only called off the strike after a new pay offer. Only after.............................................................................................................................. Question 67: "Don't leave the house until I get back, William," his mother said. VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí William's mother told ..................................................................................................... Question 68: You should take two tablets every four hours. Two tablets should ............................................................................................................ Question 69: It's such a marvelous opportunity that we mustn't miss it. It's too ...................................................................................................................... PART II. IN ABOUT 140 WORDS, WRITE A PARAGRAPH ABOUT DISADVANTAGES OF STUDYING ABROAD (1,5 điểm) ………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………… LỜI GIẢI CHI TIẾT VÀ ÔN TẬP I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: Từ Question 1 đến Question 64 (8 điểm) Question 1: Giải: - to be + adv + adj E.g: She is extremely beautiful. Dịch: Mặc dù phản ánh lương tâm xã hội mạnh mẽ nhưng những tác phẩm sân khấu của Arthur Miller tiêu biểu liên quan đến những cá nhân hơn là hệ thống. Đáp án B (typical => typically) Question 2: Giải: Cấu trúc: S + V + so + many + N đếm được số nhiều + that + a clause (quá...đến nỗi mà...) E.g: I have so many shirts that / can't choose the suitable one. Dịch: Georgia có quá nhiều loại đất đến nỗi mà hầu như bất kì loại thực vật nào có thể được trồng ở đó. Đáp án A (too => so) Question 3: Giải: Cấu trúc: Đảo ngữ với no longer (không còn): No longer + trợ động từ/ to be + s + V.... E.g: No longer does he work here. (Anh ấy không còn làm việc ở đây nữa.) Dịch: Những đóng góp cho sự phát triển của nền công nghiệp chủ yếu không còn được các cá nhân tạo ra nữa.) Đáp án A (Not longer => No longer) VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí Question 4: Giải: - see sb do sth: nhìn thấy ai làm gì (nhìn thấy toàn bộ hành động) - see sb doing sth: nhìn thấy ai đang làm gì (nhìn thấy một phần của hành động) E.g: I saw my sister wash/ washing the dishes yesterday. Dịch: Trên đường từ thư viện trở về nhà, chúng tôi đã nhìn thấy hai người bạn cùng lớp đi xe đạp sát bên nhau. Đáp án C (to cycle => cycling/ cycle) Question 5: Giải: - Cấu trúc song song trong câu nghĩa là những thông tin liệt kê trong cùng một câu phải giống nhau về từ loại hoặc thì khi thời gian trong các mệnh đề của câu là như nhau (N - N; adj - adj; verb - verb;...) E.g: She is a teacher, a politician, and an engineer. (N, N and N) - long (adj): dài - slenderness (n): sự mảnh khảnh, mỏng manh - wingless (adj): không cánh - brownish (adj): hơi nâu Trong câu này chúng ta nhận thấy sau “being" là các tính từ như: long, wingless, brownish nên slenderness cũng phải ở dạng tính từ. Dịch: Một số loài côn trùng rất giống với những cành khô, dài, mảnh khảnh, không cánh và có màu hơi nâu. Đáp án C (slenderness => slender) Question 6: Giải: Tác giả tin rằng các thuyết về lão hóa là... A. những giả thuyết được chứng minh rõ B. những giả thuyết được chứng minh rất ít C. những học thuyết đã được chứng minh D. những ý tưởng thú vị "There are many theories of aging, but virtually all fall into the category of hypotheses with a minimum of supporting evidence." (Có nhiều học thuyết về sự lão hóa, nhưng hầu như tất cả đều thuộc vào loại giả thuyết với rất ít bằng chứng hỗ trợ) Đáp án B Question 7: Giải: Trong đoạn 1, từ “evidence” nói đến …… A. bằng chứng về lão hóa B. bằng chứng về bệnh ung thư C. bằng chứng về tế bào sợi của loài người D. bằng chứng về việc phân chia tế bào Đáp án A Question 8: Giải: Từ “vein” trong đoạn 1 có cùng nghĩa với ______ VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí A. phần của cơ thể B. quan điểm C. huyết quản D. mức tế bào "One viewpoint is that aging occurs as the body's organ systems become less efficient. Thus failures in the immune system, hormonal system, and nervous system could all produce characteristics that we associate with aging. Following a different vein, many current researchers are looking for evidence at the cellular and sub cellular level. (Một quan điểm là lão hóa xuất hiện khi các cơ quan của cơ thể trở nên kém hiệu quả. Do đó, sự hoạt động không bình thường của hệ miễn dịch, hệ nội tiết và hệ thần kinh có thể tạo ra các đặc điểm mà chúng ta liên kết với lão hóa. Theo một quan điểm khác, nhiều nhà nghiên cứu hiện nay đang tìm kiếm bằng chứng ở cấp độ tế bào và dưới mức tế bào.) Đáp án B (viewpoint — point of view) Question 9: Giải: Tác giả chỉ ra rằng các tế bào ung thư.... A. phân chia vô hạn B. phân chia và sau đó chết C. phân chia ở người lớn nhiều hơn ờ trong phôi thai D. gây ra lão hóa "It has been shown that cells such as human fibroblasts grown in culture divide only a limited number of times and then die. Only cancer cells seem immortal in this respect." (Người ta chỉ ra rằng các tế bào như nguyên bào sợi loài người được nuôi cấy trong môi trường chỉ phân chia một số lần nhất định và sau đó chết. Chỉ có các tế bào ung thư dường như bất tử về phương diện này.) Đáp án A Question 10: Giải: Từ "culture" trong đoạn 1 có nghĩa giống với _________ A. các thư viện B. các truyền thống và giá trị của một xã hội C. môi trường đặc biệt D. chất độc "It has been shown that cells such as human fibroblasts grown in culture divide only a limited number of times and then die." (Người ta chỉ ra rằng các tế bào như nguyên bào sợi loài người được nuôi cấy trong môi trường chỉ phân chia một số lần nhất định và sau đó chết.) Đáp án C Question 11: Giải: Chúng ta có thể suy ra từ đoạn văn rằng các tế bào sợi.......... A. hoạt động khác thường trong quá trình lão hóa của hệ miễn dịch của cơ thể B. không tập trung nghiên cứu tế bào về lão hóa C. tương tự với các tế bào ung thư về tốc độ phân chia D. phân chia ít lần hơn vào các giai đoạn sau trong cuộc sống loài người VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí "Fibroblast cells from an embryo divide more times than those taken from an adult." (Các tế bào sợi từ một phôi thai phân chia nhiều lần hơn các tế bào sợi từ một người lớn.) Đáp án D Question 12: Giải: Như được giải thích trong đoạn văn, thuyết lão hóa xem xét cấp độ tế bào KHÔNG xem cái nào sau đây là nguyên nhân của sự lão hóa? A. Đột biến B. Sự hoạt động không bình thường của hệ cơ quan trong cơ thế C. Mất vật chất di truyền D. Thiệt hại hóa học từ môi trường "Any event that disturbs the cell's genetic machinery such as mutation, damaging chemicals in the cell's environment, or loss of genetic material, could cause cells to lose their ability to divide and thus bring on aging." (Bất kỳ tác động mà làm xáo trộn bộ máy di truyền của tế bào như đột biến, các hóa chất gây thiệt hại trong môi trường của tế bào, hoặc mất vật chất di truyền, có thể làm cho tế bào mất khả năng phân chia và do đó gây ra lão hóa.) Đáp án B Question 13: Giải: Theo đoạn văn, lão hóa theo thời gian không phải là chỉ số tốt về tình trạng của một cá nhân đối với lão hóa bởi vì........... A. Người già thường khỏe mạnh B. Có sự thay đổi cá nhân theo tốc độ lão hóa về mặt sinh học C. Những hoạt động đòi hỏi nhiều sức lực thì không phải cái để đo tuổi tác tốt D. Thật khó khăn để có những hồ sơ chính xác về ngày sinh "While chronological age can be useful in estimating the average status of a large group of people, it is a poor indicator of an individual person’s status because there is a tremendous amount of variation from one individual to the next in regard to the rate at which biological age changes occur.” (Trong khi lão hóa theo thời gian có thể hữu ích trong việc ước tính tình trạng trung bình của một nhóm ngưòi thì nó là một chỉ số kém về tình trạng của một cá nhân bởi vì có một lượng thay đổi to lớn từ cá nhân này đến cá nhân kế tiếp liên quan đến tốc độ mà những thay đổi tuổi tác về mặt sinh học xảy ra.) Đáp án B Question 14: Giải: Tác giả ngụ ý tất cả những điều sau đây về lão hóa mỹ phẩm NGOẠI TRỪ______ A. Nó không xảy ra cùng một tốc độ cho tất cả mọi người B. Nó là một chỉ số kém về tuổi tác theo thời gian VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí C. Bệnh tật, chế độ dinh dưỡng kém và sự tiếp xúc với ánh sáng mặt trời khiến cho lão hóa xảy ra D. Nó được mô tả bời nhũng thay đổi về ngoại hình bên ngoài A, B đúng theo dẫn chứng trong đoạn văn: “it is an inaccurate indicator for either purpose because of variation among individuals” D. đúng theo dẫn chứng trong đoạn văn: "Another type of aging is cosmetic aging, which consists of changes in outward appearance with advancing age." C. sai theo dẫn chứng trong đoạn văn: "a person’s appearance is affected by many factors that are not part of aging, including illness, poor nutrition, and exposure to sunlight.” Đáp án C Question 15: Giải: Bài báo này có thể được trích từ ______ A. một tạp chí thời trang B. một quyến sách dạy nấu ăn C. một tạp chí sức khỏe D. một cuốn số tay du lịch Đáp án C VOCABULARY - theory (n): học thuyết, lý thuyết - mutation (n): đột biến - hypothesis (n): giả thuyết - genetic (adj): thuộc di truyền học hypotheses (n- pl) - minimum (n): số lượng tối thiếu, mức tối thiểu - evidence (n): bằng chứng - viewpoint ~ point of view (n): quan điểm - aging (n): sự lão hóa - efficient (adj): hiệu quả - immune system (n): hệ miễn dịch - characteristic (n): đặc điểm - associate with : kết hơp với - current (adj): hiện nay - researcher (n): nhà nghiên cứu - cellular (adj): thuộc tế bào - cancer (n): bệnh ung thư - immortal (adj): bất diệt, bất tử - embryo (n): phôi - disturb (v): làm xáo trộn, làm ảnh hưởng Question 16: Giải: - divide (v): phân chia, chia tách - chronological (adj): theo thứ tự thời gian - tremendous (adj): to lớn - result in (v): gây ra, dẫn đến - strenuous (adj): đòi hỏi sức lực, đòi hỏi nỗ lực nhiều - cosmetic (n): mỹ phẩm - appearance (n): ngoại hình - inaccurate # accurate (adj): không chính xác # chính xác - individual (n): cá nhân - purpose (n): mục đích - affect (v): ảnh hưởng - nutrition (n): dinh dưỡng - exposure (n): sự phơi, sự tiếp xúc VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí - even if + a clause: ngay cả khi E.g: Even if you take a taxi, you'll still miss your train. (Ngay cả khi bạn bắt taxi thì bạn vẫn sẽ nhỡ chuyến tàu.) - no matter how/ what/ who/...: Dù cho...đi chăng nữa thì... E.g: No matter who you are, I love you. (Dù cho bạn là ai thì tôi vẫn yêu bạn.) - however: tuy nhiên (từ nối) E.g: This is one possible solution to the problem. However, there are others. however ~ no matter how + adj/ adv + S + V, a clause/ A clause + however / no matter how + adj/ adv + S + V E.g: However difficult the test was, I got a good mark. (Dù cho bài kiểm tra có khó khăn đi chăng nữa thì tôi cũng đã đạt điểm tốt.) - whatever ~ no matter what + (N) + S + V, a clause E.g: No matter what/ Whatever he says, you shouldn't trust him. (Cho dù anh ấy có nói gì thì bạn cũng không nên tin anh ấy.) Đáp án D (Mỗi buổi sáng bạn phải luôn ăn sáng tốt dù cho bạn có bị muộn đi chăng nữa.) Question 17: Giải: - wish + to V: muốn, mong muốn làm gì E.g: I wish to make a complaint. - must have PP: chắc hẳn đã, ắt hẳn đã làm gì E.g: Mai got good marks in the exam. She must have studied hard this semester. (Mai đã đạt điểm cao trong kỳ thi. Chắc hẳn học kỳ này cô ấy đã rất chăm học.) - should have PP: lẽ ra đã nên làm gì E.g: You should have stayed at home last night. (Lẽ ra tối qua bạn đã nên ờ nhà.) Đáp án B (Tối đó cô ấy đã ở đó giúp bạn. Lẽ ra bạn đã nên nói cho cô ấy mọi thứ.) A, C, D không hợp lý Question 18: Giải: - Who: đại từ quan hệ dùng để thay thế cho danh từ chỉ người, làm chức năng chủ ngữ. Phía sau là danh từ "bicycle” nên chúng ta điền đại từ quan hệ "whose” phía trước để thay cho tính từ sở hữu "his” Đáp án C (Bạn có phải là cậu bé mà có xe đạp bị lấy trộm không?) Question 19: Giải: - spectator (n): khán giả (ngồi ngoài trời) theo dõi một sự kiện thể thao như 1 trận đấu bóng đá. E.g: They won 4-0 in front of over 40,000 cheering spectators. VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí - viewer (n): khán giả, người xem truyền hình. E.g: The program attracted millions of viewers. Tóm lại: Nếu ta muốn nói khán giả theo dõi 1 sự kiện (đặc biệt là thế thao) ta dùng SPECTATOR, khán giả truyền hình dùng VIEWER. - customer (n): khách hàng E.g: Mrs Hoa is one of our regular customers. - observer (n): người quan sát E.g: political observers Đáp án A (Khán giả ở trận bóng đá trở nên bạo lực khi đội của họ thua.) Question 20: Giải: - Thể bị động quá khứ đơn: to be (was/ were) + PP E.g: The teacher gave me a lot of exercises. I was given a lot of exercises by the teacher. Đáp án D (Những người giải cứu được khen ngợi về sự gan dạ và lòng dũng cảm trong việc xác định đúng vị trí của những người leo núi mất tích.) Question 21: Giải: Tag questions (Câu hỏi đuôi) - Nếu câu nói trước dấu phẩy là câu khẳng định, câu hỏi đuôi phải ở thể phủ định (và ngược lại). E.g: Nam is a student, isn’t he? (khẳng định - phủ định) My mother didn't go to the market yesterday, did she? (phủ định - khẳng định) Trong câu này có "used to” để diễn tả một thói quen ở quá khứ nên ta xem "used to" là động từ chia ở thì quá khử đơn. Do đó trong câu hỏi đuôi ta dùng trợ động từ "did” E.g: He used to live in Ho Chi Minh City, didn’t he? Đáp án B (Cô ấy đã từng làm việc ở đây như là một nhân viên đánh máy, phải không?) Question 22: Giải: - show up: đến, có mặt show sth up: để lộ ra cái gì E.g: It was getting late when she finally showed up. The harsh light showed up the lines on her face. - see through : nhận ra bản chất của ai/ cái gì, thực hiện đến cùng E.g: We saw through him from the start. (Chúng tôi đã thấy rõ bản chất của anh ấy ngay từ đầu.) She’s determined to see the job through. (Cô ấy quyết tâm làm công việc đó đến cùng.) - look into: điều tra, nghiên cứu, xem xét kĩ VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí E.g: We're looking into the possibility of merging the two departments. - make out ~ distinguish: phân biệt, nhận ra, nhìn thấy,... E.g: I could just make out a figure in the darkness. (Tôi chỉ có thể nhìn thấy một bóng người trong bóng tối.) I could hear voices but I couldn't make out what they were saying. (Tôi có thể nghe thấy giọng nói nhưng tôi không thể biết được họ đang nói gì.) Đáp án D (Tôi không thể nhìn thấy anh ấy đang làm gì; trời ờ đây quá tối.) Question 23: Giải: - keep sb up: làm ai mất ngủ, ngăn không cho ai đi ngủ E.g: I hope we're not keeping you up. - put sb up: cho ai trọ lại E.g: We can put you up for the night. - set sb up: cung cấp cho ai đầy đủ tiền để làm gì E.g: A bank loan helped to set him up in business. Đáp án C (Đừng lo lắng về việc cố gắng bắt chuyến tàu cuối cùng về nhà, vì chúng tôi có thể cho bạn trọ qua đêm.) Question 24: Giải: - respectable (adj): đáng trọng, đáng kính, đứng đắn, dùng ám chỉ những người có dáng dấp bề ngoài đứng đắn, có địa vị xã hội. E.g: a respectable married man - respectful (adj): kính cẩn, bày tỏ sự tôn trọng, tỏ -> respectfully (adv) E.g: I am always respectful of your calm attitude. (Tôi luôn kính trọng thái độ bình tĩnh của bạn) - respect (n,v): tôn trọng Đáp án D (Những người chơi Judo tỏ lòng tôn trọng với các đối thủ và cúi đầu chào nhau trước và sau cuộc thi.) Question 25: Giải: - Help yourself: to take something for yourself: hãy tự nhiên đi (dùng để thế hiện sự đồng ý khi nhận được yêu cầu nào đó, ngỏ ý là người nghe cứ hành động tự nhiên, không cần khách sáo) E.g: "Can I use your laptop for a while?" (Cho tôi dùng nhờ laptop một lúc nhé?) "Please help yourself!" (Bạn cứ dùng đi) - Go ahead: dùng để nói với ai đó để cho phép họ bắt đầu làm gì E.g: "Could I ask you a rather personal question?" "Sure, go ahead." (Tôi có thể hỏi bạn một câu hỏi hơi cá nhân được không? - Chắc chắn rồi, bạn cứ hỏi đi.) VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí - It’s a/ my pleasure: a polite way of replying to someone who has thanked you: Đó là niềm vinh hạnh của tôi E.g: “It was so kind of you to give us a lift." "Don't mention it - it was a pleasure." Đáp án B (Mike: Tôi nhờ bạn một việc nhé. Tim: Bạn cứ nói đi.) Question 26: Giải: So sánh kép: càng ...càng The + hình thức so sánh hơn + S + V, the + hình thức so sánh hơn + S + V E.g: The hotter it is, the more miserable I feel. (Trời càng nóng thì tôi càng cảm thấy khổ sở hơn.) The more you eat, the fatter you become. (Bạn càng ăn nhiều thì bạn càng trở nên béo hơn.) Đáp án D (Bạn càng nói nhiều về vấn đề đó thì tình huống dường như càng tối tệ hơn.) Question 27: Giải: not have a leg to stand on: to be in a position where you are unable to prove something or explain why something is reasonable: không thể chứng minh điều gì là hợp lý, đúng đắn, không có lý lẽ để bào chữa cho hành động của mình Đáp án A (Thiếu bằng chứng chúng ta không có lý lẽ để bào chữa cho hành động của mình.) Question 28: Giải: Tính từ không phân cấp - Non-gradable adjectives Một sổ tính từ trong tiếng anh luôn mang ý nghĩa tuyệt đối hoặc là hoàn toàn có hoặc hoàn toàn không; các tính từ này không được dùng trong cấu trúc so sánh hơn và so sánh cực cấp, chúng cũng không được sử dụng cùng với các trạng từ như VERY, Extremely vì các tính từ này không cho chúng ta thấy mức độ nhiều hay ít của tính chất sự vật. Các tính từ ở dạng này gọi là tính từ không phân cấp - non-gradable adjectives. Các tính từ không phân cấp thường gặp là : furious (điên tiết) , exhausted (kiệt sức), awful/ terrible/ horrible (khủng khiếp), huge (khổng lồ), freezing (đóng băng, lạnh cứng), boiling (sôi); starving (chết đói)... Các tính từ này không được sử dụng với trạng từ "very" và "extremely" mà chỉ được sử dụng với các trạng từ : absolutely, completely, utterly E.g: We are absolutely exhausted. My sister is completely furious. Đáp án C (Trước khi chúng tôi về nhà thì chúng tôi đã bị đóng băng và kiệt sức.) Question 29: Giải: - everyone/ everybody + V chia số ít E.g: Everyone comes here early. Đáp án D (Mọi người biết họ phải làm gì, phải không?) VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí Question 30: Giải: - get sb to do sth: sai ai, bảo ai nhờ ai đó làm gì E.g: I get my brother to repair my bike. - What's the point: Vấn đề là gì, Vì cái gì Đáp án D (Vấn đề là gì khi bảo tất cả họ đến đây nếu bạn không có điều gì để nói với họ?) Question 31: Giải: - Rút gọn mệnh đề trạng ngữ: chủ ngữ 2 vế giống nhau Chủ động: V-ing (bỏ liên từ, đưa động từ về dạng V-ing) Bị động: PP (bỏ liên từ, đưa động từ về dạng PP) When the examinees heard the bell, the examinees/ they knew it was time to stop. Hearing the bell, the examinees knew it was time to stop. Đáp án D (Nghe thấy tiếng chuông, các thí sinh biết rằng đã đến lúc dừng lại.) Question 32: Giải: Dick: Mình đã rất vui ở bữa tiệc sinh nhật của bạn. A. Đó là niềm hân hạnh của mình. (1 cách đáp lại lịch sự với ai đã cảm ơn mình) B. Ồ, bạn thật tốt bụng C. Xin chúc mừng D. Ồ, mình rất vui khi nghe điều này. Đáp án D Question 33: Giải: Cấu trúc: Câu ao ước ở quá khứ: S + wish (that) +S + had + PP (ước một điều gì đó trái với thực tế ở quá khứ) E.g: I wish I hadn't failed the exam last year. (~ I failed the exam last year.) Đáp án D (Tôi ước tôi đã nghe lời anh ấy. Bây giờ thì quá muộn rồi.) Question 34: Giải: - Thể giả định (subjunctive mood) dùng với các động từ như: advise, ask, move (đề nghị); propose (đề nghị, kiến nghị); suggest (đề nghị, gợi ý); urge; request, insist, order,... Cấu trúc: S + V (advise,...) + that + s + V nguyên thể không có to... E.g: The doctor suggested that he stop smoking. Đáp án B (Những cậu bé đã kiến nghị rằng trưởng nhóm của họ tổ chức một chuyến đi cắm trại.) Question 35: Giải: VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí - mouse (singular) mice (plural): con chuột Thể bị động ở thì hiện tại đơn: is/ am/ are +PP E.g: I always do the homework in the evening. The homework is always done in the evening. - Trật tự của tính từ trước danh từ: OpSASCOMP (Opinion – Size – Age – Shape – Color – Origin Material - Purpose) Do đó: small là tính từ chỉ kích thước (size) đứng trước grey là tính từ chỉ màu sắc trong cụm danh từ "small grey mice” Đáp án C (Những con chuột nhỏ màu xám thường được sử dụng cho các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm.) A, D sai ngữ pháp, B sai trật tự của tính từ Question 36: Giải: - Besides ~ In addition to: ngoài ...ra, thêm vào E.g: Do you play any other sports besides basketball? (Ngoài bóng rổ ra bạn có chơi thêm môn thể thao nào khác nữa không?) Besides football, Nam plays volleyball and basketball. (Ngoài môn bóng đá, Nam chơi thêm bóng chuyền và bóng rổ) - Otherwise: Nếu không thì E.g: Phone home, otherwise your parents will start to worry. (Hãy gọi điện về nhà, nếu không thì bố mẹ của bạn sẽ bắt đầu lo lắng.) - Except: trừ ra, loại ra E.g: The museum is open daily except Monday(s). (Viện bảo tàng được mở hàng ngày trừ thứ 2 ra.) Tức là thứ 2 không mở cửa - Apart from dùng với cả 2 nghĩa là besides và except E.g1: Apart from Germany, they also visited Italy and Austria. (Apart from ~ Besides) E.g2: I like all vegetables apart from tomatoes. (apart from ~ except) Lưu ý: Sau những từ như: no, nothing, nobody và những từ phủ định tương tự, besides, except và apart from có cùng nghĩa vói nhau. + She has nothing besides/except/apart from her car. Ngoài chiếc xe ra cô ấy không có gì cả - tức là cô ấy chỉ có chiếc xe thôi. "Besides being an author, she was also regarded as a very successful farmer.” (Ngoài là một tác giả ra thì bà ấy cũng được xem như một người nông dân thành công.) VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí Đáp án B Question 37: Giải: - care for ~ take care of: chăm sóc (care for trang trọng hơn và trong văn học thường hay được ưa dùng) E.g: Nam doesn't care for her very much. (Nam không chăm sóc cô ấy nhiều lắm.) - mind ~ take care of: chăm sóc, trông non E.g: She asked me if I'd mind the children for an hour while she went shopping. - attend to sb (v): chăm lo, chăm sóc Her company helps employees attend to elderly relatives. - look for: tìm kiếm E.g: My sister is looking for an apartment (Chị tôi đang tìm một căn hộ.) “Born in London in 1866, Beatrix was cared for at home by various servants." (Được sinh ra tại Luân Đôn vào năm 1866, Beatrix được rất nhiều người hầu chăm sóc ở nhà.) Đáp án A Question 38: Giải: - imagine (v): tường tượng E.g: Imagine (that) you're eating ice cream - try to feel how cold it is. - count (v): đếm E.g: to count from 1 to 10 - consider (v): xem xét, cân nhắc E.g: We're considering selling the house. - number (v): đánh số E.g: Number the pages from one to ten. Đáp án B Question 39: Giải: - take to sb/ sth: bắt đầu thích ai/ cái gì E.g: I took to my new boss immediately. "She would take to her London home small animals" (Cô ấy bắt đầu thích những con động vật bé nhỏ Luân Đôn) Đáp án C Question 40: Giải: - remark (v): nhận xét, phê bình E.g: He remarked that she was looking thin. - notice (v): chú ý, nhận biết - see (v): nhìn thấy, gặp VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí - observe (v): quan sát “She would take to her London home small animals which she observed and drew. (Cô ấy bắt đầu thích những con động vật bé nhỏ Luân Đôn mà cô ấy đã quan sát và vẽ.) Đáp án D Question 41: Giải: - at somebody's expense: do ai đó trả tiền E.g: We went on holiday at my father’s expense. "In 1901, she printed a book at her own expense called “The Tale of Peter Rabbit”. (Vào năm 1901, bà ấy đã in một cuốn sách do bà ấy trả tiền có tên là “Chuyện về chú thỏ Peter”) Đáp án C Question 42: Giải: - print (n): sự in ra, chữ in - image (n): hình ảnh - copy (n): bản sao, bản sao chép - page (n): trang (sách,...) So many copies were sold that she bought a farm, where over the next eight years she wrote many other stories. (Đã có quá nhiều bản sao chép được bán nên bà ấy đã mua một trang trại, nơi mà hơn 8 năm sau bà ấy đã viết nhiều câu chuyện khác.) - wage (n): lương theo tuần cho 1 công việc hoặc dịch vụ nào đó - receipt (n): biên lai “With her growing income. Beatrix started buying more farmland, animals and property" (Với mức thu nhập tăng lên của mình thì Beatrix đã bắt đầu mua nhiều đất trồng trọt, động vật và tài sản hơn ) Đáp án B Question 44: Giải: Sự khác nhau giữa say talk, speak và tell 1. SAY: “say" là động từ mang nghĩa "nói ra" hoặc “nói rằng", chú trọng nội dung được nói ra. E.g: + She said (that) she had a flu. + You've said “I love you" in Korean. Could you say that again? Ở cả 2 ví dụ trên, ta thấy rằng sau "say” là đại từ “that" nhằm mục đích nhắc lại cụm danh từ ở phía trước, hoặc là một mệnh đề (VD1). Chúng ta dùng “say" để nhấn mạnh những gì chúng ta muốn nói. Đó chính là nội dung được nói ra. 2. TELL: "tell" là động từ mang nghĩa "kể, nói với ai điêu gì đó (tell somebody something), bảo ai làm gì (tell somebody to do something), cho ai biết điều gì (tell somebody about something)" E.g: + My grandmother is telling me a fairy story.
- Xem thêm -